Xem cách theo chân SpaceX đưa hai phi hành gia vào vũ trụ [Atualizada: MISSÃO ADIADA]


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Xem cách theo chân SpaceX đưa hai phi hành gia vào vũ trụ [Atualizada: MISSÃO ADIADA]

Đọc nhanh

  • Chuyến bay có người lái đầu tiên của SpaceX, công ty hệ thống hàng không vũ trụ của Elon Musk, sẽ diễn ra vào hôm nay, ngày 27 tháng 5 lúc 5:33 chiều (giờ Brasilia)
  • Có thể theo dõi nó trực tiếp trên YouTube từ SpaceX
  • Đây là chuyến bay đầu tiên có phi hành đoàn toàn người Mỹ kể từ năm 2011.

[ATUALIZAÇÃO 17:24]

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể xem bài báo chúng tôi đã viết về vụ phóng, giải thích kế hoạch cho sứ mệnh này có thể xác định tương lai của thị trường hàng không vũ trụ Hoa Kỳ – và thế giới.


SpaceX sẽ thực hiện chuyến bay có người lái đầu tiên hôm nay, 27 tháng 5 năm 2020🇧🇷 Nếu thời tiết của Florida (nơi diễn ra quá trình cất cánh) hợp tác, sứ mệnh tàu vũ trụ phi hành đoàn rồngsẽ xảy ra tại 5:33 chiều giờ Brasilia. Có thể theo dõi trực tiếp, bạn có thể kiểm tra các liên kết bên dưới:

Kênh truyền hình YouTube không gian vũ trụ
Trang web chính thức của SpaceX

Điều cần thiết là điều kiện khí hậu thuận lợi để việc cất cánh diễn ra một cách hoàn hảo. Dự báo thời tiết cho biết có 60% khả năng mọi thứ sẽ diễn ra theo kế hoạch.

SpaceX là công ty hệ thống hàng không vũ trụ, có Giám đốc điều hành Elon Musk. công ty đã thành lập năm 2002 và đây là lần đầu tiên nó thực hiện chuyến bay có người lái. Hoạt động có hai phi hành gia người Mỹ, cụ thể là: Doug Hurley và Bob Behnken.

Ngoài việc đánh dấu lần đầu tiên công ty thực hiện chuyến bay với các phi hành gia, chuyến bay này còn có ý nghĩa quan trọng không kém đối với nước Mỹ. Điều này bởi vì Kể từ năm 2011, một phi hành đoàn hoàn toàn là người Mỹ đã không được cử đến trong không gian. NASA đã phụ thuộc vào Nga kể từ thời điểm đó, điều đó có nghĩa là các chuyến bay của họ cần sự hỗ trợ của một quốc gia khác để thực hiện.

Nhiệm vụ có thể mất đến vài tháng. Mục tiêu của các phi hành gia là giám sát sistema cập bến Trạm vũ trụ quốc tế🇧🇷 Ngoài ra, họ cũng phải thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất khác của phi hành đoàn Dragon và các nhiệm vụ khác liên quan đến trạm vũ trụ.

Khi phi hành đoàn Dragon, tàu vũ trụ do SpaceX thiết kế, quay trở lại Trái đất, nó sẽ tạo ra một hạ cánh ở Đại Tây Dương. Công ty cũng đã tiến hành các thử nghiệm về sự trở lại này trong quá khứ và mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Cả con tàu và các phi hành gia sẽ được giải cứu bởi tàu Go Navigator và gửi trở lại mặt đất vững chắc.

Rất có thể chuyến bay này sẽ bị hoãn nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, từ 5 giờ chiều, giờ Brasília, sẽ có thể quan sát chuyến bay đầu tiên với phi hành đoàn của SpaceX.

Qua: CNET, G1 Nguồn: SpaceX

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button