Tin tức thi đua: Yuzu (Switch) đạt được hỗ trợ Vulkan mang lại hiệu suất được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trên các GPU AMD; Citra (3DS) có các trình tạo bóng được lưu trong bộ nhớ cache V-Sync và đĩa thích hợp để loại bỏ hiện tượng xé và nói lắp!

Dành cho tất cả những ai yêu thích chơi game Nintendos, tin tốt có trong thực đơn với tư cách là trình giả lập chính cho 3DS và Switch nhận được một số tính năng khá quan trọng! Trong bài viết này, hãy nhìn vào sự ra đời của hỗ trợ Vulkan trong Yuzu bên cạnh các bản sửa lỗi cho việc xé màn hình và nói lắp ở Citra để trải nghiệm Mario và Pokmon giả lập của bạn có thể trở thành đỉnh cao.

Switch Thi đua: Yuzu nhận được hỗ trợ kết xuất Vulkan trong các bản dựng Early Access

Với OpenGL được một số người coi là API kế thừa, chẳng hạn như Applevà trình điều khiển AMD cho nó không phải là tuyệt vời, nhiều trình giả lập và trò chơi thương mại cho PC đang chuyển sang kết xuất Vulkan và bây giờ, nó Yuzus quay sang điều trị Vulkan.

Với Vulkan, bạn có thể chơi Zeldas Link Awakening cho Switch ở mức 60FPS trên phần cứng AMD!

Phát triển để khiến Vulkan hoạt động bình thường trong Yuzu đã bắt đầu từ tháng 2 với Rodrigo (ReinUsesLisp) là người đứng sau nó và Nháy mắt đưa ra một bàn tay lớn khi nói đến đại diện shader đồ họa.

Bây giờ, nghiên cứu và phát triển đang diễn ra trong nhiều tháng cuối cùng đã được đền đáp kể từ khi Yuzu vừa đạt được sự hỗ trợ TRẢI NGHIỆM Vulkan trong các bản dựng Truy cập sớm dành cho những người ủng hộ Patreon. Để thông báo điều này, Yuzu đã viết một bài đăng blog khá dài về chủ đề này và những điểm chính bao gồm:

 • Kết xuất Vulkan cải thiện đáng kể hiệu năng trên các GPU AMD vì trình điều khiển OpenGL cho các arent này rất tuyệt so với Nvidias. Do đó, nhiều trò chơi hơn, như Super Mario Oddyssey, giờ đây có thể chơi được trên các GPU này với điều kiện bạn có một máy tính đủ hiệu năng
 • Khi nói đến GPU Nvidia, sự khác biệt về hiệu năng giữa phụ trợ OpenGL và Vulkan khá giống với OpenGL thường có một lợi thế nhỏ là do trình điều khiển OpenGL của Nvidias được mã hóa khá tốt
 • Khi nói đến Intels iGPUs, trình kết xuất Vulkan cung cấp hiệu suất tốt hơn nhưng có lẽ bạn sẽ không có được trải nghiệm có thể chơi trong hầu hết các trò chơi

  Trên các hệ thống có GPU AMD, hỗ trợ Vulkan trong Yuzu là một vấn đề khá lớn! (Ảnh từ bài đăng trên blog của Yuzus)

 • Trái với những gì một số người có thể nghĩ, Vulkan không phải là một phương thuốc thần kỳ cho các vấn đề về hiệu năng và bạn vẫn cần một PC hoạt động tốt để có được trải nghiệm có thể chơi trong hầu hết các trò chơi
 • Một số tính năng OpenGL mà GPU Switch có thể sử dụng arent API được Vulkan hỗ trợ ngay bây giờ để chúng sẽ phải được mô phỏng thông qua một phương thức chậm hơn hoặc hoàn toàn không.
 • Hầu hết các trò chơi sử dụng ít nhất một trong các tính năng này nhưng cách giải quyết vẫn tồn tại
 • Hỗ trợ Vulkan vẫn đang thử nghiệm và một số tựa game như Luigis Mansion 3 và Crash Team Racing, hoạt động trên trình kết xuất OpenGL, chưa hoạt động với nó!
 • Mặc dù hiện chỉ có sẵn cho những người ủng hộ Patreon, hỗ trợ Vulkan sẽ có sẵn trên Mainline (chi nhánh công cộng) vào cuối tháng này
 • Để có được các bản dựng Truy cập sớm với sự hỗ trợ của Vulkan, bạn cần phải cầm cố $5/ tháng trên Patreon hoặc đợi cho đến khi hỗ trợ Vuklan kết thúc tại chi nhánh Mainline vào cuối tháng này. Để biết thêm thông tin và đọc dễ chịu, hãy xem bài đăng trên blog của Yuzus về vấn đề này.

  Mô phỏng 3DS: Citra đạt được VSync và bộ đệm ẩn bộ nhớ cache đúng cách trong các bản dựng Canary

  Chuyển sang 3DS, trình giả lập hoạt động tốt nhất hiện đang được cung cấp là Citra và trong khi phát triển trên nó đã chậm lại một chút có lợi cho Yuzu (nhiều thành viên nhóm Citra hiện đang làm việc ở đó), một số công việc vẫn đang đi vào nó.

  Các trò chơi 3DS giả lập trên PC của bạn? Nếu vậy, Citra vừa nhận được một số tính năng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của bạn!

  Kết quả của công việc này là bây giờ nhận được hỗ trợ cho Đồng bộ hóa dọc (V-Sync) thích hợp và các trình tạo bóng được lưu trong bộ nhớ cache có thể khắc phục nhiều vấn đề gây phiền nhiễu mà một số người dùng gặp phải trước đây.

  Hỗ trợ Đồng bộ hóa dọc được triển khai đúng cách là một tính năng mà nhiều trò chơi trên PC cho phép bạn bật / tắt và được sử dụng để đồng bộ hóa tốc độ khung hình của trò chơi với tốc độ khung hình của màn hình để loại bỏ rách màn hình. Nhờ vào điều này, bạn có thể có được tốc độ khung hình bị khóa mà màn hình của bạn có thể hiển thị hoàn hảo mặc dù điều quan trọng là phải có thêm khả năng xử lý để có kết quả tốt với tính năng này được kích hoạt để nếu PC của bạn hầu như không thể chạy được tốc độ khung hình, bạn có thể có để tắt V-Sync. Mặt khác, các shader bộ đệm được sử dụng để loại bỏ tình trạng nói lắp, đặc biệt là khi tải một khu vực mới, vì các shader có thể được lưu vào đĩa sau khi chúng được tạo và không cần phải tạo lại trong các lần truy cập tiếp theo vào cùng khu vực.

  Bạn có thể nhận bản dựng Citra Canary từ liên kết này & đọc thêm về tính năng V-Sync trong Citra đây. Đóng góp cho Citra có thể được thực hiện thông qua Patreon.

  Phần kết luận

  Trong một tin khác, RetroArch sẽ sớm nhận được phần cứng giải mã video sẽ cải thiện đáng kể khả năng phát lại phương tiện của nó trên các thiết bị cấp thấp hơn như Raspberry Pi (có, RetroArch có trình phát video sử dụng ffmpeg tích hợp trên một số nền tảng nhất định như Windows/ Linux). Nếu bạn là người hâm mộ Final Fight, bạn có thể quan tâm đến Phiên bản kỷ niệm 30 năm chiến đấu cuối cùng Đây là bản hack ROM của game arcade gốc với nhiều cải tiến như 3 hỗ trợ người chơi và mở khóa lựa chọn nhân vật trong số những thứ khác!


  Những bài viết liên quan

  Back to top button