Tải xuống tính năng báo lại của Android Marshmallow trên các phiên bản Android cũ hơn

Tuổi thọ pin là một trong những yếu tố chính chúng tôi xem xét khi mua điện thoại thông minh. Tất cả các điện thoại thông minh, theo như cách tiếp thị của chúng, đều có thời lượng pin dài đến khó tin trong một lần sạc, nhưng điều đó luôn khác xa sự thật. Thời lượng pin phụ thuộc vào ứng dụng bạn sử dụng trên điện thoại và thời gian bạn sử dụng chúng. Nó cũng phụ thuộc vào ứng dụng nào bạn cho phép chạy trong nền và mức độ tiêu hao pin của chúng khi chúng chạy trong nền. Android Marshmallow đã giới thiệu một tính năng mới gọi là “Ngủ gật” giúp bạn tiết kiệm pin bằng cách tắt tính năng làm mới ứng dụng nền. Tính năng này hoàn toàn tự động và bạn không thể quyết định khi nào bật hoặc tắt nó. Điều duy nhất bạn có thể làm là loại trừ một số ứng dụng nhất định khỏi Ngủ gật. Nếu bạn có phiên bản Android cũ hơn, cũ hơn Marshmallow và muốn tận dụng tính năng này, Doze là một ứng dụng Android miễn phí thực hiện thủ thuật này. Bạn không cần thiết bị đã root để ứng dụng hoạt động.

Cài đặt ứng dụng và chạy nó. Ứng dụng sẽ tự động khởi động, cũng như tính năng Marshmallow. Cho phép bạn đưa các ứng dụng vào danh sách trắng để chúng tiếp tục chạy trong nền khi thiết bị của bạn chuyển sang chế độ ngủ gật. Điều đáng nói là bạn nên đưa các ứng dụng Hệ thống Android vào danh sách cho phép vì đó là chức năng của tính năng Marshmallow chính thức.

danh sách báo lại

Bản thân ứng dụng sẽ chạy ẩn và kích hoạt chế độ báo lại khi pin yếu. Sự khác biệt giữa ứng dụng và tính năng được triển khai trong Android Marshmallow là bạn có thể bật và tắt tùy ý.

Khi nói đến các tính năng, nó thực hiện những gì nó tuyên bố là mô phỏng, nhưng chắc chắn vẫn còn chỗ để cải thiện. Tôi ngạc nhiên là không có tính năng lập lịch ở đây để người dùng tự động hóa khi thiết bị chuyển sang chế độ ngủ gật. Tính năng lịch trình có thể cho phép người dùng đặt khoảng thời gian để chuyển sang chế độ báo lại hoặc giới hạn pin sau đó chế độ sẽ được kích hoạt. Điều đó nói rằng, đối với bất kỳ ai muốn có được tính năng này trên thiết bị cũ hơn hoặc thiết bị chưa nhận được bản cập nhật, Doze là một ứng dụng được thiết kế tốt, rất sạch sẽ sẽ thực hiện thủ thuật này.

Cài đặt Doze từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button