Tải xuống bản vá Intel CPU Meltdown cho hệ thống của bạn Windows 10

Bạn có thể đã nghe nói về các lỗ hổng mới được phát hiện trong bộ xử lý Intel có tên là Meltdown và Spectre. Cả hai đều là lỗi trong kiến ​​trúc chip cơ bản và có thể sẽ ảnh hưởng đến mọi chip được bán trong 20 năm qua. Nó không có nghĩa là một dân số nhỏ. Điều này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ hệ thống nào, từ hệ thống đầu tiên bạn mua cho đến hệ thống bạn đang đọc bài viết này. Bản sửa lỗi cho Meltdown ở dạng các bản vá bảo mật sẽ giảm thiểu sự cố trong một thời gian. Microsoft đã phát hành các bản sửa lỗi này và chúng sẽ có sẵn thông qua các bản cập nhật hệ thống Windows. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống Windows 10, bạn có thể tải xuống bản vá Intel CPU Meltdown để xây dựng hệ thống Windows 10 ở đây.

Patch Meltdown cho hệ thống Windows 10

Trước khi tải xuống và cài đặt thủ công các bản cập nhật, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật hệ thống nào không Windows trong ứng dụng Cài đặt. Trước khi tải xuống bản vá, bạn cần biết phiên bản và loại hệ thống Windows Bạn đang dùng 10, 32bit hay 64bit. Có một bản vá khác nhau cho mỗi phiên bản chính của hệ thống Windows 10.

Meltdown vs Spectre

Các bản vá ở trên chỉ áp dụng cho lỗi Meltdown. Bóng ma vẫn là một vấn đề không thể giải quyết bằng bản vá phần mềm, mặc dù Intel nói khác. Tin tốt duy nhất là lỗi Spectre dường như ảnh hưởng đến ít chip Intel hơn. Theo các báo cáo, những con chip bị ảnh hưởng bởi Spectre bao gồm CPU Intel Ivy Bridge, Haswell và Skylake, và chip AMD Ryzen. Chip do cả Samsung và Qualcomm sản xuất cũng dễ bị tổn thương.

Các bản vá trên là các bản sửa lỗi do Microsoft phát hành cho các hệ thống đang chạy Windows 10. Các bản vá lỗi của Intel vẫn chưa đến. Các bản vá này sẽ được phân phối dưới dạng bản cập nhật trình điều khiển, đây có thể là một vấn đề nếu bạn có một hệ thống đặc biệt cũ vì chúng có thể khó cập nhật hoặc hoàn toàn không hiển thị. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất máy tính để biết các trình điều khiển bộ xử lý được cập nhật cho hệ thống của bạn.

Các bản vá sẽ chỉ sửa lỗi Meltdown, không sửa lỗi Spectre. Tin tốt duy nhất là Spectre không phải là một khai thác dễ sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mong đợi hệ thống của họ giảm hiệu suất một chút sau khi cài đặt bản vá. Đối với người dùng thông thường, hiệu suất sẽ không đáng chú ý, nhưng các nền tảng chơi game sẽ có tác động nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đang chạy các máy ảo hoặc các tác vụ sử dụng nhiều CPU khác, bạn có thể mong đợi một hệ thống chậm hơn. Hiệu suất đạt được có thể từ 5% đến 30% và giới hạn trên chắc chắn là đáng kể.

Những bài viết liên quan

Back to top button