Sau gần hai thập kỷ suy giảm, doanh số bán CD lần đầu tiên tăng

Không phải ngày nay việc tiếp thị băng đĩa (hay phương tiện truyền thông vật lý nói chung) ngày càng bị hạn chế. Trong quá khứ không xa, đó là một thị trường cực kỳ phát triển mạnh. Tuy nhiên, với sự ra đời của Internet và chia sẻ âm nhạc không hạn chế, một khoảng thời gian dài được đánh dấu bởi các vấn đề do vi phạm bản quyền (trong số các xung đột khác) đã phải đối mặt, trước khi các nền tảng của phát trực tuyếngiống như Spotify đó là Apple Âm nhạccó thể đưa các bài hát đến với một lượng lớn khán giả mà chỉ phải lo lắng về việc trả tiền đăng ký hàng tháng Dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, sau hơn hai thập kỷ, sự gia tăng số lượng đĩa CD được bán ở Hoa Kỳ đã được ghi nhận (vào năm 2021)theo dữ liệu được công bố bởi Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA).

Các lô hàng đã tăng từ 31,6 hàng triệu (vào năm 2020) cho 46,6 hàng triệu vào năm 2021. Doanh thu (rất) bị tác động tích cực và $ 483,2 hàng triệu$ 584,2 hàng triệu. Trước đó, thông tin tương tự đã được chia sẻ bởi Ngày MRC. Rõ ràng, những số tiền này vẫn thấp hơn nhiều so với những gì được tìm thấy vào đầu những năm 2000, khi hầu như 1 tỷ đĩa CD đã được tiếp thị ở Hoa Kỳ.

Ngay cả với những kết quả hoàn toàn tích cực này, vẫn không có cách nào để so sánh với nguồn doanh thu do các dịch vụ đăng ký trả phí tạo ra, vượt quá ĐÔ LA MỸ$ 8,6 tỷ. Với sự trỗi dậy của doanh số bán phương tiện truyền thông vật lý đáng kể, khiến doanh số bán hàng đầu tiên tăng trong 26 năm (nói chung, giữa CD và vinyl và những thứ khác), rất khó để cạnh tranh với khả năng truy cập và tính dễ dàng của âm nhạc chất lượng cao được tìm thấy trong nhiều hệ sinh thái – cung cấp Âm thanh không gian, không mất mát (không mất dữ liệu) và thậm chí Dolby Atmos. Hỗ trợ cho các tính năng đã đề cập phụ thuộc vào hệ sinh thái đã chọn, thay đổi rất nhiều giữa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Doanh số bán đĩa CD và vinyl kết hợp đại diện cho xung quanh cao 11% doanh thu đo bằng RIAA. Những cái được tạo ra bởi các chữ ký đại diện cho 57,2% doanh thu. Mặc dù việc nghe nhạc yêu thích của bạn trực tiếp từ điện thoại di động (hoặc các thiết bị tương tự khác) dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều, có thể đạt chất lượng rất cao, nhưng các nhà sưu tập phương tiện vật lý vẫn có những sản phẩm có thể được chiêm ngưỡng và cũng có thể được tiêu thụ mà không cần hạn chế, không cần gia hạn gói hàng tháng – có thể không đắt, nhưng là chi phí cố định hàng tháng (hoặc hàng năm, tùy thuộc vào gói của bạn).

Nguồn: asiafirstnews.com

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button