Rockstar giải quyết các cáo buộc tránh thuế, cho biết chương trình giảm thuế đã giúp tạo ra 1, 000 việc làm

Sau một báo cáo được xuất bản bởi Vương quốc Anh nghĩ rằng Tank Tax Watch, nhà xuất bản Rockstar North đã bị sa thải do giảm thuế cao. Theo tài chính của họ cho năm tài chính vừa qua, hãng phim đã tuyên bố đã đòi 37 bảng.6 triệu theo chương trình Giảm thuế Trò chơi Video (VGTR). Con số cao ngớ ngẩn này khiến nhiều người tin rằng nhà phát triển đã vô tình lạm dụng chương trình giảm thuế. Phản ứng với các cáo buộc, Rockstar đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng VGTR hỗ trợ Gần một phần ba lực lượng phát triển toàn bộ (Anh UK).

Chương trình khuyến mãi của Vương quốc Anh để hỗ trợ sự phát triển của một loạt các ngành công nghiệp sáng tạo thông qua giảm thuế là một thành công đã được chứng minh, một đại diện của Rockstar nói với VG247. Chương trình đã trực tiếp dẫn đến Rockstar Games tăng đáng kể khoản đầu tư vào Vương quốc Anh, tạo ra nhiều hơn 1, 000 việc làm có tay nghề cao và lâu dài trên khắp London, Lincoln, Yorkshire và Scotland.

Báo cáo ban đầu đã gây ra các ghi chú gây tranh cãi rằng mặc dù Rockstar kiếm được hơn $6 tỷ từ loạt Grand Grandft Auto, hãng phim đã bỏ qua việc trả thuế cho Tập đoàn Anh trong năm thứ tư liên tiếp. Hơn nữa, trong số 345 khiếu nại VGTR được đưa ra vào năm ngoái, các khiếu nại của Rockstar, chiếm hơn 37% trong số đó.

Khoản đầu tư này và sự thành công của các trò chơi video của Anh được chương trình hỗ trợ không chỉ đóng góp đáng kể cho nền kinh tế và biên lai thuế của Vương quốc Anh, mà còn giúp củng cố vị thế của Vương quốc Anh đi đầu trong phát triển trò chơi video trong tương lai.

Chương trình giảm thuế trò chơi điện tử được thành lập tại Anh vào năm 2014. Kể từ đó, 1110 yêu cầu giảm thuế đã được thực hiện trên cơ sở chương trình, trong đó khoảng 25% được gửi bởi Rockstar. Tổng cộng, hãng phim đã kiếm được tổng cộng 80 triệu bảng tiền thuế kể từ khi ra mắt VGTR.

Rockstar, tuy nhiên, bảo vệ tuyên bố này, nói rằng VGTR Mùi mang lại lợi tức đầu tư lớn cho người nộp thuế. Với mỗi £1 đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi thông qua VGTR, nó trả lại £4 trong tổng giá trị gia tăng vào nền kinh tế.

Đầu cơ cho thấy rằng các khoản hoàn thuế đang hướng tới sự phát triển của Grand Theft Auto 6, mặc dù Rockstar vẫn chưa chính thức bình luận về điều đó.

Những bài viết liên quan

Back to top button