Lenovo Ideapad S145, một máy tính xách tay cơ bản gây ngạc nhiên

Mặc dù không phải là một thiết bị cao cấp, Ideapad S145 hoàn thành vai trò của mình và gây ấn tượng với hiệu năng cao. Kiểm tra đánh giá đầy đủ của chúng tôi

Lenovo đã nổi bật với dòng máy tính xách tay đa dạng của mình, với các cấu hình có giá trị hiệu năng cao để đáp ứng số lượng lớn nhất các nhu cầu có thể. các Ideapad S145 là một trong những trường hợp như vậy, có tính năng phần cứng đủ mạnh cho năng suất và giải trí.2

các Showmetech đã có cơ hội thử nghiệm thiết bị này mang lại trải nghiệm thỏa mãn, nhờ vào sự cân bằng trong cài đặt của nó. Các phân tích đầy đủ bạn có thể xem dưới đây.

Thiết kế

Tối giản, thiết kế của Ideapad S145 được đánh giá thấp và thanh lịchTối giản, thiết kế của Ideapad S145 được đánh giá thấp và thanh lịch

Cuốn sổ Ideapad S145 Nó có một thiết kế khiêm tốn và đẹp cùng một lúc. Màu bạc, nó nặng xấp xỉ 1, 85 kg và có các chi tiết mờ trên đầu trang. Khi bạn mở nó, 15,6 inch được chứng minh là một điểm tích cực để xem nội dung nhờ kích thước và chống phản chiếu tích hợp. Mặc dù hơi lớn, máy tính tương đối nhẹ và dễ điều khiển.

Ngoài bàn phím truyền thống, kích thước của máy tính xách tay cho phép thiết bị cũng đi kèm với bàn phím số, thậm chí được vắt ở góc. Bàn di chuột tiêu chuẩn nằm ngay dưới thanh không gian nếu người dùng không muốn hoặc không có chuột thay thế.

Trong những tuần sử dụng, tôi đã thực hiện tốt với nó, các phím thoải mái và gõ rất mượt. Thật không may, bàn phím không đi kèm đèn nền, nhưng nó không phải là điểm tiêu cực nếu chúng ta coi đó là một mô hình cơ bản.

Ở bên trái là đầu vào bộ sạc, một đầu vào HDMI và ba đầu vào USB – hai trong tiêu chuẩn 3.1 và một 2.0. Tôi đã bỏ lỡ một mục cho cáp mạng, trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nó cho hiệu suất internet lớn hơn. Có lẽ nó đã bị loại bỏ vì máy tính xách tay đã được trang bị AC-Fi AC. Mẫu này có khả năng nhận tới 1,3 Tera Byte dữ liệu, gần gấp ba lần tốc độ của n tiêu chuẩn – được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cạnh phải có khe cắm thẻ nhớ, tai nghe và microCạnh phải có khe cắm thẻ nhớ, tai nghe và micro

Cạnh phải có khe cắm thẻ nhớ SSD hoặc HDD. Không gian thêm này có thể được sử dụng nếu SSD 512 GB không đủ Ngoài ra còn có giắc cắm tai nghe. Dưới đây là các khe hút gió và hai loa ở độ nghiêng phía trước, để âm thanh không bị bóp nghẹt trên bàn.

Hình ảnh

Màn hình Ideapad S145 hỗ trợ giải quyết Full HD (1920 × 1080), với màu sắc sắc nét và mãnh liệt, lý tưởng để xem phim và phim. Kích thước cũng làm hài lòng, kể từ ngày 15,6 inch là tuyệt vời cho phiên phim đó hoặc chơi các trò chơi yêu thích của bạn. Các cạnh của màn hình mỏng hơn, điều này cũng giúp tận dụng lợi thế của màn hình nói chung.

Một ưu điểm khác là màn hình được trang bị lớp chống phản chiếu, giúp quan sát ở những nơi sáng. Thiết bị có thể được mở lên đến 180 độ, cho phép điều chỉnh góc lý tưởng để giữ tư thế thẳng trong thời gian dài sử dụng. Cả trong trò chơi và trong video, độ phân giải đã được chứng minh là đủ để đánh giá cao các chi tiết ẩn trong các chương trình có hình ảnh Full HD có sẵn.

Phần cứng

Ideapad S145 có các biến thể trong cấu hình của nó, chúng tôi đã thử nghiệm model với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8Ideapad S145 có các biến thể trong cấu hình của nó, chúng tôi đã thử nghiệm model với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8

Điều quan trọng cần nhớ là Ideapad S145 khác nhau rất nhiều từ phần cứng. Bạn có thể tìm thấy các model có ít bộ nhớ hơn, bộ xử lý khác nhau, ít dung lượng hơn trên SSD và chỉ với độ phân giải HD. Mô hình chúng tôi đã thử nghiệm là hoàn chỉnh nhất, với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 và 1.80GHz của quyền lực. Nó có vẻ không nhiều, nhưng kết hợp với 8GB RAM và 512GB lưu trữ SSD, chúng tôi có một máy tính xách tay có tốc độ ấn tượng.

các sistema hoạt động là Windows 10 và card màn hình là một NVIDIA GeForce MX110 với 2GB, có đủ sức mạnh để chơi các trò chơi với đồ họa không quá nặng, nhưng vẫn có ngoại lệ. Trong một số trường hợp, đồ họa ở chất lượng tối thiểu không quá xấu và bạn có thể vui chơi mà không phải lo lắng.

Với Bluetooth 4.2máy ảnh 0.3 MP và micrô tích hợp, điều khiến người dùng mong muốn ở model này là pin, chỉ kéo dài hơn hai giờ. Vì vậy, không có loạt marathon với máy tính xách tay được rút ra.

Hiệu suất

Điểm nổi bật lớn nhất của Ideapad S145 của Lenovo là tốc độ. Khi tôi bật nó lần đầu tiên, sau khi thực hiện cài đặt ban đầu, chưa đầy 15 giây tôi đã mở tệp và duyệt internet. Mọi thứ đều rất năng động và hoạt động trơn tru, vì SSD không cho phép gặp sự cố hoặc trì hoãn tải.

Tùy thuộc vào trò chơi, ngay cả trong các cài đặt tối thiểu, bạn có thể thưởng thức trò chơi mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Như trong trường hợp của Bản năng sát thủTùy thuộc vào trò chơi, ngay cả trong các cài đặt tối thiểu, bạn có thể thưởng thức trò chơi mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Như trong trường hợp của Bản năng sát thủ

Tôi đã nắm lấy cơ hội để thử nghiệm một số trò chơi và kết quả cũng rất khả quan. Thể thao điện tử nổi tiếng ngày nay như Liên minh huyền thoại, FortniteCS-đi Họ chạy trơn tru, không bị rơi khung hoặc tải chậm. Tuy nhiên, điều duy nhất là các cài đặt hình ảnh phải có chất lượng trung bình.

Tôi đã mạo hiểm hơn một chút và thử nghiệm một số trò chơi AAA, với đồ họa mới nhất. Đầu tiên với Bản năng sát thủ, ra mắt năm 2013 cho Xbox OnePC, hoạt động tốt nhất với chất lượng đồ họa thấp. Trong trường hợp cụ thể, trò chơi trông không tệ về mặt thị giác, nhưng rõ ràng một card đồ họa mạnh hơn có thể cải thiện hiệu suất.

Fortnite chạy trơn tru trong cấu hình trung bìnhFortnite chạy trơn tru trong cấu hình trung bình

Đã với Bánh răng 5 kết quả không phải là tốt nhất Ngay cả khi trò chơi chạy trơn tru, sự mất mát đồ họa là đáng kể và điều này có thể cản trở trải nghiệm với trò chơi. Tốt nhất, bạn nên xem lại các cài đặt tối thiểu cho một tiêu đề trước khi mua, để bạn không bị thất vọng về sau. Mặc dù thiết bị có khả năng chơi game hạn chế, nhưng có một số tựa game – đặc biệt là chơi trực tuyến – có thể được sử dụng trên Ideapad.

CS Go - có đồ họa đơn giản và không yêu cầu nhiều card màn hìnhCS Go – có đồ họa đơn giản và không yêu cầu nhiều card màn hình

Xem phim và phim là một hoạt động thú vị khác trên máy tính xách tay này từ Lenovo. Độ phân giải Full HD, kết hợp với hiệu suất cao và màn hình 15,6 inch, là một lời mời thực sự để chạy marathon loạt yêu thích của bạn. Trở ngại ở đây là pin, chỉ có hai giờ tự chủ.

Âm thanh

Hai loa ở phía dưới không ấn tượng và có hiệu suất trung bìnhHai loa ở phía dưới không ấn tượng và có hiệu suất trung bình

Trong câu hỏi âm thanh Ideapad S145 không ngạc nhiên Chỉ với 1, 5W điện, loa dễ bị lu mờ bởi tiếng ồn bên ngoài. Bạn có thể cải thiện nó nếu bạn có tai nghe mạnh hơn, nhưng một mình loa cần nhiều khoảng im lặng nếu bạn thích nghe nhạc lớn hoặc xem phim.

Ở nhà tôi dùng Lenovo mô hình Ideapad 320 với cùng công suất trong loa, nhưng sự khác biệt về dải âm thanh là rõ ràng.

Pin

Thời lượng pin, như tôi đã đề cập trước đó, không biểu cảm cho lắm. Với hai ô của 35 giờ, Tôi thậm chí đã quản lý để sử dụng nó trong một thời gian dài ra khỏi ổ cắm nếu việc sử dụng không liên tục. Có thể tối ưu hóa thời gian này bằng cách định cấu hình cài đặt độ sáng và pin, nhưng nếu sử dụng liên tục, nó chỉ kéo dài hơn hai giờ.

Thời gian này là trong thời gian trung bình, nó không quá nhiều cũng không quá ít và thời gian nạp lại cũng dài. Một tính năng khác tôi nhận thấy là bộ sạc nóng lên rất nhiều trong ổ cắm, nhưng không có gì làm suy yếu việc sử dụng.

Kết luận

Ideapad S145 là một sự thay thế tuyệt vời cho những người tìm kiếm hiệu năng và tốc độ caoMột sự thay thế tuyệt vời cho những người tìm kiếm hiệu suất cao và màn hình lớn

các Ideapad S145 của Lenovo nó là một thiết bị rất hoàn chỉnh, nó có thể được sử dụng cho cả công việc và giải trí. Mặc dù những hạn chế của video và card âm thanh, thực tế là máy tính xách tay có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng hiệu suất cao không thay đổi. Hãy nhớ rằng nếu các cài đặt này không làm hài lòng bạn, công ty cung cấp một số biến thể của cùng một kiểu máy để bạn chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính thực tế và nhanh chóng cho công việc, đây có thể là một sự thay thế tuyệt vời, nhờ vào sự kết hợp của bộ xử lý Intel Core i7 Thế hệ thứ 8, RAM 8GB, SSD và card màn hình chuyên dụng.

Mô hình này của Lenovo có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người tìm kiếm thứ gì đó mạnh mẽ hơn, tập trung vào các trò chơi có đồ họa hoặc video chỉnh sửa mới nhất trong 4K, vì màn hình không cho phép độ phân giải này. Sự đa dạng về cấu hình và giá cả của nó hoàn toàn có thể phù hợp với nhu cầu của người dùng, chỉ cần chắc chắn kiểm tra trang web chính thức của Lenovo chọn Ideapad S145 lý tưởng cho bạn

Thông số kỹ thuật của Lenovo Ideapad S145 (Model 81S9000EBR)

Màn hình15.6Full HD (1920 × 1080) Chống chói
MàuBạc
Cân nặng1, 85Kg
Máy ảnh0.3 MP
Bộ nhớ /
Lưu trữ
SSD 512 GB
Bộ xử lýIntel® Core ™ i7-8565U (1.8GHz; Bộ nhớ cache 8 MB)
Pin2 các tế bào – 35Wh
Kết nốiKhông dây 1×1 AC / Bluetooth 4.2
Ký ức8GB (Khe cắm DDR4 4GB + 4GB 2400 MHz)
Bài dự thi2 lần USB 3.1, 1x USB 2.0, 1x HDMI,
Đầu đọc thẻ 4 trong 1 (SD, SDHC, SDXC, MMC),
Combo âm thanh / micro
Thiết bị trỏBàn di chuột
VideoNVIDIA GeForce MX110 với 2GB GDDR5
Âm thanh Loa (2x 1.5W) với chứng nhận Dolby Audio
Hệ điều hànhWindows 10

Máy tính xách tay Lenovo Ideapad S145 cung cấp hiệu năng và tốc độ cao

 • Xây dựng – 10/10
 • Màn hình và âm thanh – 7/ 10
 • Hiệu suất – 10/10
 • Thiết kế – 9/ 10
 • Pin – 7/ 10
 • Tính năng bổ sung – 9/ 10

8.7/ 10

Cân nhắc cuối cùng và ưu và nhược điểm

Máy tính xách tay Lenovo là một sự tôn trọng cơ bản. Mặc dù những hạn chế của thẻ video trong các trò chơi nặng hơn, hiệu suất của nó là thỏa đáng hơn trong hầu hết các tình huống và màn hình 15,6 inch là một sự quyến rũ cho loạt marathon trên Netflix.

Ưu

 • Thiết kế bạc tối giản;
 • Màn hình Full HD có khả năng chống lóa;
 • Phần cứng mạnh mẽ (trong phiên bản đắt nhất);
 • Bàn phím siêu thoải mái.

Nhược điểm

 • Pin có thể tốt hơn;
 • Âm thanh ở mức trung bình;
 • Không có đầu vào Ethernet;

Những bài viết liên quan

Back to top button