Hỗ trợ cho Windows 7 đóng cửa trong tuần này. Tìm hiểu cách nâng cấp miễn phí

Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Windows 7, trong thực tế, sẽ khiến máy tính không được bảo vệ; học cách cập nhật miễn phí

Từ ngày mai (14) đến Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7, đáng khích lệ – hay đúng hơn, gần như hấp dẫn – người dùng của sistema hoạt động để cập nhật nó lên Windows 10. Nhưng đây không phải là ngày tận thế, vì chúng tôi cho bạn biết tất cả các vấn đề (và giải pháp!) Để làm theo.

Điều gì sẽ xảy ra?

Sẽ không có thêm hỗ trợ kỹ thuật từ công ty và sẽ không có cập nhật chống vi-rút. Đó là, PC của bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn phần mềm độc hại, ví dụ, và nó sẽ không còn trong tài khoản Microsoft của bạn nữa. Các ứng dụng khác làm việc ưu tiên trong Windows 7 họ cũng có thể ngừng cập nhật trong tương lai.

Cả hai trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng nó như trong trường hợp bạn muốn thay đổi phiên bản của sistema hoạt động, đừng lo lắng: chúng tôi có giải pháp dưới đây.

Nếu tôi vẫn sử dụng Windows 7, tôi phải làm gì

Giải pháp rất đơn giản và dễ hiểu: nâng cấp lên Windows 10. Phiên bản rẻ nhất và đầy đủ nhất là Windows 10 Trang chủ có giá R $ 730. Tuy nhiên, nếu bạn không thể trả tiền hoặc đơn giản là không bận tâm đến những sai sót nội bộ của Microsoft, có một giải pháp rất hay khác sẽ giúp bạn tiết kiệm số tiền đó.

windows 10các Windows 10 có thể không dành cho túi của mọi người, nhưng chúng tôi có một giải pháp đơn giản hơn. (Sinh sản / Microsoft)

Nếu bạn bỏ lỡ cập nhật miễn phí để Windows 10 đã chính thức kết thúc vào tháng 7 năm 2016 (chúng tôi tưởng tượng đó là trường hợp của bạn, bởi vì bạn đang đọc phần hướng dẫn này!) Và đã cài đặt một bản gốc của Windows 7, 8 hoặc 8.1, bạn vẫn có thể thực hiện cùng một bản cập nhật.

Sau một khám phá của trang web ZDNET của Mỹ, từng bước rất đơn giản. Đầu tiên, hãy truy cập trang web của Microsoft để tải xuống Windows 10 và nhấp Tải xuống công cụ ngay bây giờ. Sau đó nhấp vào tệp đã tải xuống và, với cửa sổ bật lên, chọn "Cập nhật PC này ngay bây giờ".

Trong các tùy chọn sau, chỉ cần nhấp vào, tiếp theo, xác nhận, hoặc xác nhận tương tự – những tùy chọn tiêu chuẩn cho những người đã quen cài đặt phần mềm trên PC. Theo nhiều thử nghiệm trên trang web, bản cập nhật hoạt động từ sau năm 2016 đến tuần trước, với người dùng trong các điều kiện khác nhau có thành công ngay lập tức.

Điều gì nếu có vấn đề với bản cập nhật?

Nếu máy của bạn không hỗ trợ nâng cấp (chẳng hạn như thiếu bộ nhớ) hoặc vì lý do nào đó không hoạt động, đừng lo lắng. Bị mắc kẹt trong sistema hoạt động không phải là kết thúc của thế giới.

Có rất nhiều cơ hội của những người vẫn còn Windows 7 là nền tảng chính, chỉ sử dụng nó để thực hiện các chức năng đơn giản, chẳng hạn như lướt internet và trả lời email. Và vẫn còn một ngoại lệ cho phần mềm cũ không tương thích với các phiên bản mới hơn của sistema hoạt động. Đối với những trường hợp sử dụng an toàn hơn, có ít rủi ro hơntuy nhiên, nó vẫn có giá trị rất cẩn thận.

Chúng tôi có thể cung cấp cho một số lời khuyên đúng giờ: sử dụng chương trình chống vi-rút vẫn được cập nhật sau khi kết thúc thời hạn sử dụng Windows 7, làm sạch máy tính của bạn (ví dụ: xóa các tệp bạn không biết) và gỡ cài đặt phần mềm mà bạn không còn sử dụng nữa, cho dù chúng có nguồn gốc từ máy (Flash Player, Quicktime) hay không (bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt sau này).

Cuối cùng, làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn: chúng tôi có một đặc biệt dành riêng cho bảo mật trực tuyến sẽ giúp bạn với nhiệm vụ này.

Những bài viết liên quan

Back to top button