Đánh giá Arc Of Nhà giả kim – Thicc Chibis Cứu thế giới

Tôi có một mối quan hệ yêu / ghét nghiêm trọng với Compile Heart. Trong khi một số trò chơi của họ – đặc biệt là các tựa game của Neptunia – có thể tỏa sáng bất chấp sai sót rõ ràng của họ, thì những trò chơi khác có xu hướng giảm xuống. Nỗ lực mới nhất của nhà phát triển, một game nhập vai hành động có khuôn mặt chibi được gọi là Arc của nhà giả kim, chắc chắn không giành được bất kỳ ưu đãi cho họ. Trải nghiệm nói chung cảm thấy trơn tru và tát, và tôi chưa bao giờ cảm thấy ngay cả cảm giác vui vẻ và phấn khích nhỏ nhất tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình chơi của tôi. Nếu không có đánh giá này, tôi sẽ tắt tất cả mọi thứ sau 15 phút và xóa trò chơi khỏi Switch. Ngay cả khi câu chuyện mờ nhạt và chiến đấu thô sơ không phá hỏng mọi thứ mà Compile Heart đặt ra để đạt được, thì việc tối ưu hóa kém về Switch thực sự phá hỏng mọi thú vui mà bạn có thể hy vọng sẽ lượm lặt được từ cuộc phiêu lưu. Nó là một trò chơi tồi.

Ngược lại, Arc of Aloolist có vẻ như là phần tiếp theo của một trò chơi khác, một game giới thiệu đúng về các nhân vật và thế giới mà họ sinh sống. Lấy bối cảnh trong một vũ trụ hậu tận thế chứa đầy những phong cảnh lấy cảm hứng từ Mad Max cằn cỗi, câu chuyện kể về Quinn Bravesford và đội ngũ những anh hùng mặc áo giáp của họ khi họ tìm kiếm một MacGuffin hy vọng sẽ cứu được nhân loại. Điều này phục vụ như một khuôn khổ rất lỏng lẻo cho cuộc hành trình phía trước, và nếu bạn đang mong muốn một cái gì đó sâu sắc hơn, thì bạn có thể muốn tìm kiếm ở nơi khác. Arc of Aloolist không dành nhiều thời gian cho việc xây dựng thế giới hoặc phát triển nhân vật – nó chỉ đơn giản là đánh vào bạn với một số giải thích, cho bạn thấy một số nhân vật, và sau đó bắt đầu đánh vào mặt bạn bằng các hướng dẫn. Làm thế nào bạn có nghĩa vụ phải quan tâm đến bất cứ điều gì là ngoài tôi.

Arc của nhà giả kim chiến đấu

Mặc dù các nhân vật – giống với các nhân vật chicc chibi được cung cấp bởi hoạt hình hạn chế và không có cá tính – không thấm nhuần sự tự tin, Id hy vọng rằng cuộc chiến ít nhất sẽ giúp bán trải nghiệm. Tôi là một kẻ hút cho một game nhập vai hành động đẹp, mạnh mẽ, nhạy bén, ngay cả khi câu chuyện và các anh hùng không thể nhấp vào với tôi. Thật không may, Arc of Aloolist hoàn toàn làm hỏng hệ thống đó. Đánh vào những con quái vật chung sống trong vùng đất hoang tàn này không bao giờ cảm thấy thỏa mãn từ xa; bạn chỉ cần nhấn một hoặc hai nút để xâu chuỗi các combo lại với nhau và gọi nó là một ngày. Tất nhiên, giả sử rằng bạn đồng hành của bạn không hoàn toàn dậm chân họ trước khi bạn có cơ hội nhận được một vài thay đổi trong chính mình. Trên thực tế, bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để chiến đấu với máy ảnh hơn là đánh bại những kẻ khốn hậu tận thế ra khỏi kẻ thù của bạn. Khi tôi nhận ra rằng tôi ghét trận chiến, tôi biết rằng tôi đã tham gia vào một cuộc phiêu lưu rất, rất dài. Nhấn mạnh vào rất, rất dài.

Một lời cho những người khôn ngoan: Nếu bạn vẫn cảm thấy cần chơi Arc of Aloolist vì một lý do kỳ quái nào đó nhưng bạn hoàn toàn coi thường những khó khăn tăng vọt, thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại về quyết định của mình. Các ông chủ trong trò chơi này đã đẩy tôi đến bờ vực của sự thất vọng – và rồi Spartan đá tôi qua vách đá. Một ông chủ, đặc biệt, đã liên tục đè bẹp bữa tiệc của tôi mặc dù thực tế là tôi cảm thấy Id vượt cấp họ bằng cách nghiền nát lâu hơn tôi quan tâm thừa nhận bằng văn bản. Một lần nữa, hệ thống chiến đấu khủng khiếp, đi kèm với các vấn đề về camera của nó, có lẽ không giúp được gì, nhưng nó đã gửi những làn sóng kích thích khủng khiếp bắn tung tóe lên thái độ bình tĩnh khác thường của tôi. Điều đó có lẽ nghe có vẻ quá căng thẳng và cố ý kịch tính, và tôi xin lỗi. Arc của Nhà giả kim đã giúp tôi tốt hơn. Nguyền rủa bạn, thicc chibi!

Arc của nhà giả kim

Khi bạn không chiến đấu với sinh vật hoặc đi lang thang từ điểm này đến sự kiện khác để đẩy câu chuyện về phía trước, bạn sẽ dành thời gian để xây dựng căn cứ của mình. Nghe có vẻ thú vị phải không? Loại. Tôi có thể sống mà không có khía cạnh này của Arc of Aloolist không? Bạn đặt cược. Nói một cách đơn giản, bạn dành một số tiền mặt trong trò chơi kiếm được nhiều tiền để mở rộng trụ sở của mình, thêm một số phương tiện để giúp cải thiện nhóm của bạn và thường thực hiện các nhiệm vụ cảm thấy khó khăn và hết sức nhàm chán. Đáng buồn thay, tôi nghĩ rằng Id thà dành nhiều thời gian hơn trong các trò chơi hoang phế hơn là lên cấp một cơ sở hoạt động mà tôi không thể quan tâm. Tất nhiên, mệnh đề sáo rỗng của bạn có thể thay đổi điều khoản áp dụng ở đây và ít nhất Compile Heart đã thành công hơn khi thực hiện hệ thống này so với những gì họ đã làm, tốt, mọi thứ khác. Kudos cho điều đó, tôi cho rằng.

Cuối cùng, chúng ta cần thảo luận về tốc độ khung hình của Arc of Aloolists trên Nintendo Switch. Tóm lại: Nó hoàn toàn khủng khiếp và không thể tha thứ được. Ở chế độ cầm tay, nó quay vòng với tốc độ 15 khung hình / giây, có thể ít hơn khi bạn quay camera để chụp phong cảnh. Mặc dù hơi khó chịu khi đi qua bản đồ, nhưng nó lại càng trở nên đau đớn hơn khi chiến đấu. Một game nhập vai hành động tốt cần phải cảm thấy trôi chảy, giòn và phản ứng nhanh, nhưng thật đáng buồn, Arc of Aloolist không bao giờ đến gần để đạt được những dấu ấn đó. Kết nối Switch sẽ giúp cải thiện tốc độ khung hình một chút, nhưng nhìn vào điều này trên một chiếc tivi 50 inch đã làm nổi bật sự chú ý lớn về các trò chơi xấu xí vốn có. Nó trông, cảm nhận và chơi như một PlayStation giá trung bình 2 tiêu đề, và trong khi tôi không có gì chống lại PlayStation ngân sách trung bình 2 trò chơi, nó chắc chắn không phải là một cái nhìn tốt cho một phiên bản hiện đại. Đặc biệt là ở mức 40 đô la.

Arc của nhà giả kim

Về cơ bản, tôi không thể tưởng tượng quá nhiều người bỏ đi với những suy nghĩ và cảm xúc dễ chịu về Arc của Nhà giả kim. Ngay cả những người hâm mộ Compile Heart cũng sẽ gặp khó khăn trong việc bảo vệ chuyến đi chơi này, đặc biệt nếu họ chọn thứ này trên Switch (Tôi không thể bảo đảm cho PlayStation 4 phiên bản của trò chơi kể từ khi tôi chưa chơi nó). Nếu câu chuyện khủng khiếp, các nhân vật chung chung và chiến đấu vô hồn không buộc bạn phải đóng gói nó và gọi nó là một ngày, thì đồ họa khung hình và đồ họa phụ sẽ kết thúc công việc. Idea Factory đã vấp ngã với Super Neptunia RPG vào năm ngoái – một trò chơi mà tôi gần như không thể hoàn thành – và bây giờ bị buộc phải tranh đấu với Arc of Aloolist. Mặc dù Ill tiếp tục thấy những gì nhà phát hành làm tiếp theo, tôi bắt đầu mất niềm tin vào các trò chơi mà họ chọn phát hành. Ngay cả geek JRPG tự xưng này chỉ có thể chịu đựng rất nhiều.

Đánh giá này dựa trên Nintendo Switch phiên bản của trò chơi. Một bản sao được cung cấp bởi Idea Factory.

Những bài viết liên quan

Back to top button