Có an toàn cho ISP của bạn để sử dụng bộ định tuyến của bạn như một điểm phát sóng không?

Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) triển khai một dịch vụ đặc biệt cho khách hàng của họ. Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến do ISP cung cấp, nó sẽ hoạt động như một điểm nóng mà các khách hàng khác có thể sử dụng miễn phí. Những người có khách hàng có thể mua thời gian trên internet và sử dụng bộ định tuyến của bạn như một điểm truy cập thông thường.

Thông thường, đổi lại, bạn cũng phải cho phép những người dùng khác của ISP sử dụng bộ định tuyến của bạn làm điểm phát sóng. Nhưng mọi người có thể làm chậm tốc độ internet của bạn trong khi sử dụng nó; hoặc tệ hơn, sử dụng nó cho mục đích độc hại?

Mọi người có thể rình mò trên Wi-Fi của bạn không?

Với những người lạ kết nối với bộ định tuyến của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng họ đã thắng được pry về lưu lượng truy cập của bạn không? Trong khi điều đó đúng là mọi người đang kết nối với bộ định tuyến của bạn thông qua điểm phát sóng, điều đó không có nghĩa là họ có thể sử dụng mạng cá nhân của bạn.

Các bộ định tuyến tiên tiến có khả năng phát sóng nhiều hơn một mạng. Khi bộ định tuyến của bạn ở chế độ hotspot, nó phát sóng hai mạng cùng một lúc; mạng cá nhân của bạn và mạng hotspot. Khi bạn quét tín hiệu Wi-Fi, bạn sẽ thấy hai SSID; tên cá nhân của bạn và tên hotspot chung.

Mặc dù là hai mục riêng biệt, cả hai đều đến từ bộ định tuyến của bạn. Nó chỉ là nó đã tách mạng riêng của bạn ra khỏi lưu lượng truy cập điểm nóng. Như vậy, khi mọi người sử dụng điểm phát sóng trên bộ định tuyến của bạn, họ sẽ không sử dụng cùng một mạng với mạng riêng của bạn. Họ đã giành chiến thắng để có thể truy cập vào các máy tính và thiết bị trên mạng cá nhân của bạn, do đó, không cần phải lo lắng.

Mọi người có thể sử dụng hết băng thông của bạn không?

Ngay cả khi những người dùng khác đang sử dụng một mạng khác với bạn, thì điều đó đúng là tất cả các kết nối đều đi trên cùng một con đường từ nhà bạn đến ISP. Điều này không chỉ có nghĩa là những người dùng khác chia sẻ băng thông của bạn, mà có lẽ những người dùng đó sử dụng bất kỳ giới hạn dữ liệu nào bạn có.

Băng thông Isp Hotspot

Trước hết, nắp dữ liệu của bạn là tốt! ISP có thể tách lưu lượng bạn tạo ra khỏi lưu lượng do người khác tạo. Như vậy, ngay cả khi ai đó sử dụng hotspot để tải xuống các tệp, nó đã giành được số lượng đối với giới hạn dữ liệu của bạn.

Băng thông của bạn, tuy nhiên, là một câu chuyện khác nhau. Kết nối giữa bộ định tuyến của bạn và ISP của bạn không tăng gấp đôi băng thông một cách kỳ diệu chỉ vì bộ định tuyến của bạn có hai mạng!

Các ISP thừa nhận điều này và họ cho rằng lưu lượng riêng của bạn sẽ được ưu tiên hơn lưu lượng truy cập điểm nóng. Về cơ bản, nếu ai đó đang tải xuống tệp bằng hotspot và bạn bắt đầu xem phim Netflix, ISP sẽ ưu tiên cho phim của bạn và giảm tốc độ tải xuống của người dùng hotspot.

Như vậy, về mặt kỹ thuật, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong khi bạn sử dụng mạng riêng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn, bạn nên tắt tính năng này để bạn có thể có băng thông cho chính mình.

Tải về bất hợp pháp là gì?

Những người kết nối với điểm phát sóng yêu cầu một tài khoản để sử dụng nó. Đây là tài khoản được liên kết với ISP để sử dụng miễn phí hoặc tài khoản được tạo để người dùng có thể tải thời gian internet lên tài khoản đó. Như vậy, tất cả lưu lượng truy cập từ tài khoản đó được gắn với dữ liệu cá nhân của người đó.

Isp Hotspot Bản quyền

Như vậy, nếu ai đó sử dụng điểm phát sóng của bạn vì lý do bất hợp pháp, lưu lượng truy cập của họ sẽ được gắn với bạn. Thay vào đó, nó sẽ dẫn đầu cuộc điều tra đến tài khoản mà người dùng đã thực hiện để sử dụng điểm phát sóng ở vị trí đầu tiên.

Điểm nóng hay không tại chỗ?

Để lại tính năng này là một trường hợp sở thích cá nhân. Những người kết nối với bộ định tuyến của bạn như một điểm phát sóng nên không thể thấy lưu lượng truy cập của bạn, họ cũng sẽ không làm cạn kiệt giới hạn dữ liệu của bạn hoặc sử dụng hết băng thông của bạn. Từ quan điểm kỹ thuật, có rất ít nguy hiểm khi cho phép người khác sử dụng bộ định tuyến của bạn làm điểm phát sóng.

Như vậy, nếu bạn thích gói hotspot của ISP và muốn trở thành một phần của nó, hãy để nó lại. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng các điểm nóng và nghi ngờ rằng mức độ ưu tiên băng thông có lẽ là tốt nhất có thể, bạn có thể tắt tính năng điểm phát sóng và hoàn nguyên nó trở lại bộ định tuyến thông thường.

Còn bạn thì sao – bạn sẽ giữ tính năng này hay tắt nó đi? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây.

Liên quan:

Bài viết này có hữu ích không? Có không

Những bài viết liên quan

Back to top button