Cách vào màn hình chính trên iPhone X

Nút home trên iPhone X đã được thay thế bằng đèn báo home. Đó là một thanh mỏng trên màn hình về cơ bản là một nút mềm. Nó có mặt khắp nơi ở cuối màn hình và nhận ra nhiều cử chỉ mới được điện thoại hỗ trợ. Chỉ báo trang chủ làm được nhiều việc hơn một nút trang chủ. Trên thực tế, rất dễ vô tình thực hiện một cử chỉ mà bạn không định làm. Đây là trường hợp của các nút cứng và nhiều người dùng iPhone X chụp một số ảnh chụp màn hình ngẫu nhiên mỗi ngày khi họ cố khóa điện thoại. Chỉ báo trang chủ làm được rất nhiều việc, nhưng chức năng cơ bản hơn nhiều mà nó thực hiện là đưa bạn đến màn hình chính của iPhone X.

Màn hình chính trên iPhone X

Chỉ báo trang chủ không phải là một nút, vì vậy người dùng có thể sẽ tự hỏi làm thế nào để truy cập màn hình chính trên iPhone X khi mở ứng dụng. Việc nhấn vào con trỏ hoàn toàn không có tác dụng gì và việc vuốt ngón tay của bạn sẽ hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Chỉ báo màn hình chính cho biết cách bạn sẽ truy cập màn hình chính trên iPhone X, nhưng bạn cần hiểu kỹ cử chỉ để chỉ báo này hoạt động.

Để chuyển đến màn hình chính của iPhone X, hãy chạm và kéo chỉ báo màn hình chính lên trên. Ứng dụng sẽ thu nhỏ và biến mất khỏi màn hình chính. Nhớ lại cách thực hiện trên các mẫu iPhone khác, vuốt lên một ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng để xóa ứng dụng đó. Cử chỉ này cũng giống như vậy nhưng sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính. Nếu bạn nhả chỉ báo trang chủ giữa chừng, bạn đang ở trong trình chuyển đổi ứng dụng.

cử chỉ mâu thuẫn

Cách người dùng tương tác với điện thoại của họ đã thay đổi với iPhone X. Các cử chỉ không chỉ đơn thuần là tiến hoặc lùi trong một ứng dụng và toàn bộ màn hình về cơ bản là một bàn di chuột và đây không phải là hành vi quen thuộc với người dùng iPhone trong một thời gian dài. Đây là tài liệu tham khảo nhanh về bốn cử chỉ mà bạn có thể nhầm lẫn;

Vuốt lên và sang phải: chuyển sang ứng dụng tiếp theo

Vuốt lên và sang trái: chuyển đến ứng dụng trước

Vuốt lên và thả ra khi ngón tay của bạn ở giữa màn hình: mở trình chuyển đổi ứng dụng

Vuốt lên và thả ra khi ứng dụng biến mất: về màn hình chính trên iPhone X.

Sẽ mất một thời gian để làm quen. Bất kỳ cử chỉ ngẫu nhiên nào bạn thực hiện chủ yếu là do màn hình của iPhone X cực kỳ nhanh, phản hồi khi chạm. Có lẽ sẽ là một ý kiến ​​hay nếu Apple cho phép người dùng điều chỉnh kích thước của con trỏ nhà hoặc tốc độ của những cử chỉ này, vì nó dạy cho người dùng một cách hoàn toàn mới để tương tác với thiết bị.

Những bài viết liên quan

Back to top button