Cách tắt tối ưu hóa toàn màn hình cho các trò chơi trên hệ thống của bạn Windows 10

Windows 10 đã giới thiệu tính năng tối ưu hóa toàn màn hình, nếu phần cứng của bạn hỗ trợ tính năng này, được thiết kế để tăng hiệu suất chơi trò chơi trong khi vẫn mang lại cho bạn trải nghiệm không viền toàn màn hình đẹp mắt khi chơi. Thật không may, tính năng này có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Một số người dùng cho biết họ bị giảm tốc độ khung hình trong khi những người khác nói rằng nó hoạt động tốt. Không có danh sách dứt khoát các trò chơi hoạt động tốt với nó. Thật không may, trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu, Microsoft nghĩ rằng nên loại bỏ tùy chọn tắt tối ưu hóa toàn màn hình bằng cách loại bỏ tùy chọn tắt thanh trò chơi.

Nếu bạn muốn tắt có chọn lọc tính năng tối ưu hóa toàn màn hình cho một số trò chơi nhưng vẫn bật tính năng này cho những trò chơi khác, hãy cân nhắc sử dụng Trình quản lý tương thích. Đây là một ứng dụng miễn phí có thể chỉnh sửa hàng loạt cài đặt tương thích của ứng dụng và có tùy chọn tắt tối ưu hóa toàn màn hình cho nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Vô hiệu hóa tối ưu hóa toàn màn hình

Tải xuống CompatibilityManager và chạy nó. Ứng dụng không yêu cầu cài đặt. Có thể thay đổi cài đặt tương thích cho người dùng hiện tại hoặc cho tất cả người dùng. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt tương thích và tắt tối ưu hóa toàn màn hình cho trò chơi cho tất cả người dùng, bạn sẽ cần có đặc quyền của quản trị viên để thực hiện việc này.

Chạy Trình tương thích và nó sẽ tải trò chơi từ thư viện Steam của bạn theo mặc định vì nó chủ yếu được xây dựng cho trò chơi. Tất nhiên, bạn có thể thêm các thư mục và tệp khác bằng cách sử dụng các nút tương ứng ở dưới cùng và quản lý cài đặt tương thích cho các ứng dụng khác.

Chọn trò chơi và ứng dụng mà bạn muốn tắt tối ưu hóa toàn màn hình. Thay đổi cài đặt chế độ tương thích và cài đặt chế độ màu nếu bạn muốn/muốn và nhấp vào nút “Lưu đã chọn vào Sổ đăng ký” ở dưới cùng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để bật lại tối ưu hóa toàn màn hình một cách dễ dàng.

Không phải cho tất cả mọi người

Chúng tôi nên chỉ ra rằng bạn không cần tắt tối ưu hóa toàn màn hình nếu điều đó không ảnh hưởng đến trò chơi của bạn. Người dùng có phần cứng mạnh đôi khi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào và có thể nói tính năng này là vô dụng. Người dùng có phần cứng hơi lỗi thời có thể nói rằng đã có một cải tiến đáng chú ý hoặc trò chơi của họ hoạt động cực kỳ kém. Vấn đề là các ý kiến ​​về hiệu quả của tính năng này khác nhau đối với từng người dùng, máy và ứng dụng. Nếu tính năng này không phải là vấn đề trên hệ thống của bạn, đừng tắt nó. Nó chỉ có thể giúp trò chơi của bạn chạy tốt hơn.

Bạn cũng có thể thử tắt tính năng này và xem trò chơi của mình hoạt động tốt hơn hay tệ hơn, sau đó quyết định cách bạn muốn chúng chạy. Mục đích của ứng dụng là giúp bạn dễ dàng bật hoặc tắt tính năng tối ưu hóa toàn màn hình và ứng dụng này hoạt động rất tốt.

Những bài viết liên quan

Back to top button