Cách kiểm tra pin thiết bị Bluetooth trên Android

Các thiết bị được kết nối bởi dây có sự không may có một khoản phí hạn chế. Android của bạn, ví dụ, sẽ không tồn tại mãi mãi. Nó có pin. Thiết bị Bluetooth của bạn ở cùng cấp độ.

Tuy nhiên, không giống như Android của bạn, một thiết bị Bluetooth thường không hiển thị bất kỳ loại chỉ báo nào cho mức sạc pin hiện tại của nó. Điều này có thể gây khó khăn cho việc quản lý thời lượng pin của bất kỳ thiết bị Bluetooth nào.

Làm thế nào để bạn hòa giải này? Rất may, các tùy chọn tồn tại và các tùy chọn đó khác nhau dựa trên phiên bản Android hiện tại của bạn. Ai đó đang chạy Android 8.1 sẽ khác với trước8.1 Thiết bị Android.

Hãy lặn ngay vào.

Dành cho Android đang chạy 8.1 và hơn thế nữa

Nếu bạn may mắn được chạy Android 8.1 và hơn thế nữa, xin chúc mừng. Thiết bị của bạn đi kèm với khả năng riêng để kiểm tra thời lượng pin với các thiết bị Bluetooth được kết nối. Bạn không phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung.

Đây là cách:

1. Đầu tiên, ghép nối một thiết bị Bluetooth với Android của bạn.

2. Tiếp theo, xác định vị trí và mở Cài đặt ứng dụng.

3. Trong menu Cài đặt của bạn, điều hướng menu cho đến khi bạn đến Các thiết bị đã được kết nối. Đi trước và chọn nó.

4. Lựa chọn Bluetooth trên trang tiếp theo (không phải thanh trượt bên phải của nó, tùy chọn menu). Khi làm như vậy, nó mở rộng để tiết lộ các thiết bị Bluetooth được kết nối.

5. Ở bên phải thiết bị Bluetooth được kết nối, bạn sẽ thấy biểu tượng pin hiển thị mức sạc hiện tại.

6. Thay vì truy cập ứng dụng Cài đặt của bạn mỗi lần bạn muốn xem khoản phí hiện tại, bạn có thể kéo xuống thanh thông báo, để lộ bóng thông báo của bạn, để xem phí Bluetooth còn lại của bạn.

Tùy chọn thay thế

Tất nhiên, không phải ai cũng chạy với phiên bản 8.1 của Android một số vẫn bị mắc kẹt với 4.4 thậm chí có nghĩa là, nếu bạn là người đó, bạn đang bỏ lỡ 8.1s tính năng gốc hiển thị thời lượng pin Bluetooth. Bạn sẽ cần một phương pháp thay thế.

Rất may, một sự thay thế tồn tại. Nó chắc chắn trả tiền cho Android là nguồn mở. Có một vài lựa chọn có sẵn cho bạn và một số phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Ứng dụng OEM

Còn được gọi là Nhà sản xuất Thiết bị gốc, các ứng dụng này đến trực tiếp từ nhà sản xuất ban đầu, chủ yếu để mở rộng hoặc hỗ trợ phần cứng và phần mềm. Còn được gọi là ứng dụng chuyên dụng.

Thiết bị Bluetooth của bạn có thể có ứng dụng OEM. Nếu bạn đang sử dụng, giả sử, một cặp tai nghe của Bãi biển Rùa, có khả năng ứng dụng OEM tồn tại cho nó. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất.

Nếu bạn may mắn và một ứng dụng có sẵn cho thiết bị Bluetooth của bạn, bạn có thể tải xuống và cài đặt nó vào Android. Sau khi cài đặt, bạn có thể khởi chạy nó và ứng dụng đó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các loại thông tin như khả năng kiểm soát các chức năng của nó và quan trọng nhất là xem các thiết bị còn lại sạc pin.

BatON bằng giới hạn

Thật không may, không phải mọi thiết bị Bluetooth đều đi kèm với OEM; họ không cần thiết luôn, các nhà sản xuất cũng không có kinh phí để phát triển. Rất may, một ứng dụng như BatON tồn tại để lấp đầy khoảng trống.

BatON thực sự dễ sử dụng nhờ giao diện đơn giản của nó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nó có thể không hiển thị pin cho tất cả các thiết bị Bluetooth; trong thực tế, bất cứ thứ gì điện thoại nên hoạt động chỉ là tai nghe tốt với mic là một ví dụ về điện thoại.

1. Ra mắt Google Play Store. Chạm vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và tìm kiếm Bát. Trên trang thông tin ứng dụng, chạm Tải về.

2. Ghép nối thiết bị Bluetooth của bạn với Android.

3. Xác định vị trí và khởi chạy Bát ứng dụng.

4. Khi BatON lần đầu tiên khởi động, nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí. Từ chối cấp phép sẽ ngăn ứng dụng hoạt động chính xác.

tuổi thọ pin hiện tại của bất kỳ và tất cả các thiết bị Bluetooth được kết nối với Android của bạn.

4. Bạn sẽ thấy thời lượng pin hiện tại của bất kỳ và tất cả các thiết bị Bluetooth được kết nối với Android của bạn.

kiểm tra tuổi thọ pin của thiết bị bluetooth

5. Thay vì khởi chạy ứng dụng mỗi lần bạn muốn kiểm tra thời lượng pin, bạn có thể kéo xuống thanh thông báo, mở bóng thông báo để xem thời lượng pin.

Tải xuống BatON

Những bài viết liên quan

Back to top button