Cách kích hoạt Siri trên iPhone X.

Siri là một phần cốt lõi của iPhone và iOS. Đây có thể vẫn là tính năng chính của macOS nhưng không còn là điểm nhấn của iPhone. Nó đã được cải thiện theo cấp số nhân trong những năm qua. Tại một số thời điểm, bạn chỉ kích hoạt Siri bằng cách tương tác vật lý với điện thoại của mình. Khi nào Apple đã cải tiến công nghệ của mình và tăng thời lượng pin trong iPhone, giúp có thể kích hoạt Siri bất cứ lúc nào bằng khẩu lệnh. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể thích sử dụng nút home không có trên iPhone X. Đây là cách bạn có thể kích hoạt Siri trên iPhone X mà không cần nút home.

Này Siri

iPhone X là mẫu iPhone mới nhất, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó có Siri luôn lắng nghe. Tất cả những gì bạn cần làm là nói “Hey Siri”. iPhone X của bạn không cần kết nối với nguồn điện như các iPhone cũ hơn. Nếu khẩu lệnh không hoạt động, điều đó có thể nghĩa là tính năng này đã bị tắt.

Mở ứng dụng Cài đặt và truy cập Siri & Tìm kiếm. Bật luôn lắng nghe và mỗi khi bạn nói “Hey Siri”, nó sẽ kích hoạt. Chúng tôi nên đề cập rằng điều này sẽ tiêu hao pin của bạn. Nếu đang sử dụng AirPods, bạn có thể bật Siri bằng cách nhấn đúp và nhấn đúp vào AirPods để kích hoạt Siri trên iPhone X.

Công tắc ngủ/nguồn

Nếu muốn tiết kiệm pin iPhone X và muốn kích hoạt Siri chỉ bằng một nút nhấn, bạn có thể. Vì không có nút Home nên nút giữ chỗ cho tính năng này là công tắc Ngủ/Nguồn. Giữ anh ta qua 2-3 giây để kích hoạt Siri trên iPhone X.

Rõ ràng là điều này sẽ dẫn đến nhiều tai nạn khi bạn muốn đặt màn hình ở chế độ ngủ nhưng lại vô tình kích hoạt Siri hoặc khi bạn muốn kích hoạt Siri và thay vào đó lại đặt màn hình ở chế độ ngủ. Đó là một sự thỏa hiệp mà người dùng phải thực hiện đối với chiếc điện thoại toàn màn hình này. Đây có thể không phải là cách tốt nhất, hiệu quả nhất để kích hoạt Siri trên iPhone X, nhưng do thiết kế của máy được thiết kế với rất ít phím bấm vật lý nên không có cách nào tốt hơn để tích hợp nó.

Nút Home, vốn đã bị loại bỏ khỏi iPhone X, đã mang đến một loạt vấn đề của riêng nó. Việc kinh doanh Apple cung cấp một cách giải quyết khá hợp lý, nhưng nó có thể không đủ. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu Apple anh ta chỉ cho rằng ai đó trả 1.000 đô la cho một chiếc iPhone X cũng sở hữu một bộ AirPods và có thể kích hoạt Siri bằng một cú chạm hai lần.

Những bài viết liên quan

Back to top button