Cách khắc phục tốc độ CPU bị giới hạn bởi phần sụn hệ thống trên hệ thống của bạn Windows

Trình xem sự kiện hệ thống Windows nó ghi lại hầu hết mọi thứ xảy ra trong hệ thống. Nếu hệ thống của bạn đang hoạt động tốt, nếu bạn nhận được lời nhắc ngẫu nhiên hoặc thông báo lỗi, trình xem sự kiện là một nơi tốt để bắt đầu điều tra. Nó sẽ không chỉ cho bạn một vấn đề, nhưng nó sẽ giúp bạn xác định những gì có thể đang xảy ra. Mỗi sự kiện được ghi ngày tháng và thường đi kèm với một mô tả ngắn. Một cảnh báo cụ thể có thể làm phiền bạn là tốc độ bộ xử lý bị giới hạn bởi cảnh báo phần sụn hệ thống.

Tốc độ xử lý bị giới hạn bởi phần mềm hệ thống

Mô tả đầy đủ về cảnh báo này giống như thế này;

Tốc độ bộ xử lý 7 trong nhóm 0 bị giới hạn bởi phần mềm hệ thống. Bộ xử lý đã ở trạng thái xuống cấp trong 203363 giây kể từ báo cáo cuối cùng.

Số bộ xử lý và số nhóm sẽ khác nhau giữa các hệ thống, cũng như thời kỳ. Bây giờ, bất cứ điều gì nói rằng CPU bị hạn chế sẽ đáng báo động, nhưng cách khắc phục khá đơn giản.

Đặt tốc độ CPU trong gói điện

Gói năng lượng của bạn có thể quản lý lượng điện năng được truyền đến bộ xử lý, trong số những thứ khác. Nếu giá trị được đặt quá thấp, bạn sẽ nhận được CPU chậm và cảnh báo “Tốc độ CPU bị giới hạn bởi chương trình cơ sở hệ thống”.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng pin/nguồn trên thanh tác vụ. Chọn “Tùy chọn nguồn” từ menu ngữ cảnh. Nhấp vào “Thay đổi cài đặt gói” bên cạnh gói điện hiện tại của bạn. Sau đó nhấp vào “Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao” ở dưới cùng. Trong cửa sổ Power Options, cuộn xuống và mở rộng hộp Processor Power Management. Đảm bảo trạng thái CPU tối thiểu trên pin và nguồn điện không được đặt quá thấp.

Công nghệ SpeedStep

Giới hạn tốc độ dành riêng cho CPU này là một tính năng của chip Intel. Tính năng này được gọi là Công nghệ SpeedStep và cho phép phần mềm giới hạn lượng điện năng mà CPU có thể sử dụng. Cách khắc phục ở trên về cơ bản là cách điều chỉnh đơn giản. Bạn có thể vô hiệu hóa nó hoàn toàn nếu muốn, nhưng bạn sẽ cần truy cập BIOS của hệ thống để làm như vậy.

Truy cập BIOS của bạn và tìm cài đặt nguồn nâng cao hoặc bất kỳ thứ gì có tên là SpeedStep và thay đổi trạng thái của nó thành Đã tắt. Lưu các thay đổi và khởi động hệ thống.

Mặc dù bạn có thể tắt công nghệ SpeedStep cả trong BIOS và trong hệ thống Windowschúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giao diện người dùng đồ họa của hệ thống Windows, để làm điều này. Việc đảo ngược dễ dàng hơn, mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn và nếu bạn không biết nhiều về BIOS của mình, bạn sẽ ít có khả năng mắc lỗi hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button